Giới thiệu tổng quan về Trường Mầm Non Diễn hải

1.TỔNG QUAN CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG.
Trường mầm non Diễn Hải được thành lập từ năm 1995 là trường mầm non bán công.Tháng 9/2011 được chuyển đổi loại hình thành trường công lập tự chủ một phần kinh phí hoạt động theo Quyết định số 64/QĐ-UBND  của UBND Tỉnh Nghệ An. Trường đóng trên địa bàn xóm 3 xã Diễn Hải , một xã vùng biển nằm ở phía bắc Thị Trấn Huyện Diễn châu, cách trung tâm huyện khoảng 18 km về phía bắc và Gần khu du lịch biển.
Phong trào giáo dục được địa phương quan tâm đầu t¬ư phát triển. Trường mầm non diễn hải đã  đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2010 qua thời gian trường đã lớn dần lên về cả diện mạo cũng như chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. -Hiện nay trường có 13 nhóm, lớp với 425 học sinh. Học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, Chăm chỉ học tập, tỉ lệ học sinh đạt yêu cầu theo đánh giá cuối năm  97%.
Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 38 đồng chí. Trong đó: Quản lý : 3; Giáo viên: 24 , nhân viên kế toán: 1, nhân viên y tế 1; nhân viên bảo vệ 1; nhân viên nuôi dưỡng 8.
Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ, khỏe nhiệt huyết, đoàn kết, có ý thức tự học, tự rèn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Tỉ lệ đào tạo trên chuẩn 98%. Có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp  cấp Huyện  có khả năng đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới giáo dục.
Về cơ sở vật chất: Trường có đủ diện tích. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Tổng quan “Xanh- sạch- đẹp”. Có đủ các phòng học, các phòng chức năng theo tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, các trang thiết bị đầy đủ và mang tính hiện đại; sân chơi có trên 5 loại đồ chơi ngoài trời đẹp và hấp dẫn trẻ.

/uploads/news/2015_11/gioi-thieu-tong-quan-nha-truong_1.doc